Công an lấy lời khai

Ninh Bình đột kích sới xóc đĩa ăn tiền

Bắt tạm giam 10 đối tượng có hành vi tổ chức sới xóc đĩa ăn tiền, Cơ quan Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đang tiến hành khởi tố bị can. Những đối tượng tình nghi này được cho rằng có liên quan đến vụ triệt phá sòng bạc lớn tại xã Gia Thủy, huyện Nho Quan. Sau quá trình điều tra, tổ công tác hình sự đã khởi tố thêm các bị can có liên quan đến sòng bạc lớn vừa đề cập bên trên. Theo chúng tôi được biết, sòng bạc có quy mô tại nhà riêng. Một số cán bộ công an có liên quan tới tổ chức đã bị đình chỉ công tác.

Bắt quả tang nhóm tổ chức đánh bạc

nhóm người đang đánh bạc
Công an bắt quả tang nhóm người đang đánh bạc

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa bắt giữ Đinh Trọng Văn (41 tuổi), Đinh Trọng Bình (34 tuổi, em trai Văn. Cả hai đều ở huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) cùng 8 đồng phạm để điều tra hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Khuya 9/8, công an ập vào nhà Văn tại xã Gia Thủy, huyện Nho Quan. Bắt quả tang 10 người đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền.

Ập vào nhà Đinh Trọng Văn, cảnh sát bắt quả tang 10 người đánh bạc. Dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền, thu giữ gần 50 triệu đồng. Phát hiện lực lượng công an, mọi người tháo chạy tán loạn. Lực lượng công an phường đã giữ được 15 người. Kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng. Lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động phạm tội.

Tang vật liên quan tại hiện trường

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ gần 50 triệu đồng, 12 điện thoại di động cùng tang vật liên quan. Theo công an, Văn và Bình là chủ mưu vụ việc. Hai người này sử dụng nhà riêng làm nơi tổ chức đánh bạc cho các con bạc với tần suất 2 ca mỗi ngày. Để tránh sự theo dõi của công an, họ xây nhà kiên cố, làm nhiều lớp cửa và lắp camera an ninh để giám sát khu vực xung quanh.

Nhóm bị can dựng rào chắn bằng tôn cạnh vách tường cũ, che bạt cao su. Ở bên ngoài có mở quán cóc, luôn cử người canh gác và cảnh giới từ xa… Tuy hoạt động thời gian ngắn nhưng sòng bạc thu hút nhiều người tham gia sát phạt với số tiền thắng thua lớn. Hằng ngày có rất nhiều người đến gửi xe ở một số bãi xe gần đó. Sau đó được “các chân rết” hướng dẫn vào sòng bạc.

Ninh Bình tổ chức triển khai chỉ đạo phòng chống tệ nạn

Công an Ninh Bình
Công an Ninh Bình chỉ đạo phòng chống tệ nạn

Theo Công an Ninh Bình từ ngày 15-12-2020 đến nay Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã triệt phá gần 30 tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn. Bắt giữ hàng trăm người, thu nhiều tỉ đồng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của tội phạm đánh bạc, chọi gà hiện nay vẫn còn tiếp tục. Diễn ra từ thành thị đến nông thôn. Tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại tội phạm khác. Vì vậy, Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm chủ động nắm tình hình. Phát hiện và đấu tranh triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương, tạo được niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an nói chung và lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.