tạm giữ các đối tượng

Ninh Bình bắt giữ 10 con bạc đang chơi xóc đĩa

Vào ngày 11/8, công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ liên quan đột kích tụ điểm đánh bạc. Triệt phá thành công sòng bạc tạm giữ 10 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền. Địa điểm tổ chức ngay tại phòng khách nhà ở của Đinh Trọng Văn thuộc xã Gia Thuỷ, huyện Nho Quan. Đáng chú ý, các đối tượng có hành vi tổ chức và tham gia đánh bạc giữa thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp.

Hình thức tổ chức của các đối tượng

xóc đĩa ăn tiền
Hiện trường chơi xóc đĩa ăn tiền

Trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện. Các đối tượng: Đinh Trọng Văn (SN 1980), Đinh Trọng Bình (SN 1987), Đinh Trọng Minh (SN 1991). Cùng trú tại thôn Mỹ Thịnh, xã Gia Thuỷ, huyện Nho Quan. Được biết, 3 đối tượng trên là anh em ruột, thường xuyên sử dụng nhà ở của Văn và Bình (nhà giáp nhau) được xây dựng kiên cố, có nhiều lớp cửa và được lắp đặt hệ thống camera giám sát làm nơi tổ chức cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Các đối tượng ngoài tỉnh đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa (mỗi ngày 2 ca) gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn. Phòng Cảnh sát Hình sự đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và tổ chức bắt giữ các đối tượng. Hiện phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tạm giữ 10 đối tượng và nhiều tang vật

Nghe truy hô có công an, nhiều con bạc bỏ chạy thoát thân. Tuy nhiên, tại hiện trường, công an đã bắt giữ được 10 đối tượng, thu giữ gần 50 triệu đồng tiền mặt, 12 điện thoại di động và các dụng cụ để sử dụng đánh bạcTheo cơ quan chức năng, ổ bạc này hoạt động gần 3 tháng nay. Do một phụ nữ đứng tổ chức. Hiện nay, người phụ nữ này đã trốn thoát. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Ninh Bình đang tiến hành lấy lời khai. Củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu các đối tượng có liên quan về trụ sở Công an xã để làm rõ. Cảnh sát đã phối hợp với nhân viên y tế, test nhanh SARS-CoV-2 những người có mặt, đều cho kết quả âm tính. Một phụ nữ đứng tổ chức đã đứng ra tổ chức sới bạc, thu hút nhiều người đến tham gia.

Địa phương tổ chức triển khai chỉ đạo phòng chống tệ nạn

phòng chống tệ nạn
Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm chủ động phòng chống tệ nạn

Theo Công an Ninh Bình từ ngày 15-12-2020 đến nay. Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã triệt phá gần 30 tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn. Bắt giữ hàng trăm người, thu nhiều tỉ đồng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của tội phạm đánh bạc, xóc đĩa hiện nay vẫn còn tiếp tục. Diễn ra từ thành thị đến nông thôn. Tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại tội phạm khác.

Vì vậy, Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm chủ động nắm tình hình. Phát hiện và đấu tranh triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương, tạo được niềm tin của nhân dân. Đối với lực lượng Công an nói chung và lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng.

Chúng tôi cập nhật tin tức mới nhất trong ngày cho bạn tại đây.

Nguồn: phapluatplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.