Cảnh sát lập biên bản

Cảnh sát xử phạt 2 nhóm tụ tập đánh bạc tại vườn

Giãn cách xã hội là chỉ thị do nhà nước đề ra nhằm hạn chế người dân đi lại. Mục đích chính là tránh lây lan làm dịch bệnh bùng phát. Tuy nhiên, nhiều nhóm đối tượng vẫn thiếu ý thức, cố ý tụ tập làm trái lệnh cấm đề ra. Những nhóm này cần có hình thức xử phạt thích đáng để làm gương cho người dân. Mới đây, trên địa bàn huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cảnh sát đã xử phạt nhóm tụ tập đánh bạc trong vườn chôm chôm. Tinthethao247 hân hạnh mang đến bạn tin tức trong ngày.

Vĩnh Long xử phạt nhóm tụ tập đánh bạc

 tụ tập đánh bạc
Tổ tuần tra phát hiện nhóm tụ tập đánh bạc

Cảnh sát phát hiện nhóm 4 người tụ tập đánh bạc. Trong vườn chôm chôm nên lập biên bản vi phạm. Xử phạt mỗi người 16,5 triệu đồng. Ngày 4/8, Công an xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Đối với 4 người về hành vi đánh bạc và tụ tập đông người trong thời gian giãn cách xã hội. Tiêu Thành Thiện, Huỳnh Văn Song, Lê Văn Thiệp (cùng ở địa phương) và Nguyễn Trường Phú (ở tỉnh Bến Tre) bị phạt 16,5 triệu đồng mỗi người. Cảnh sát cho biết 4 người nêu trên tụ tập đánh bạc. Trong vườn chôm chôm ở xã cù lao Bình Hòa Phước. Nhóm đối tượng bị tổ tuần tra phát hiện, lập biên bản vi phạm.

Tiền Giang xử phạt nhóm tụ tập đánh bạc

Cùng về hành vi trên, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, đã củng cố hồ sơ xử phạt hành chính đối với Phan Thị Thúy Uyên (45 tuổi, ở xã Long Bình Điền) cùng 6 người khác. Tại trụ sở cảnh sát, Uyên khai nhận ngày 2/8 đã rủ 6 người bạn đến nhà cha ruột ở xã Long Bình Điền để đánh bạc. Cảnh sát kiểm tra phát hiện và đưa nhóm người này về trụ sở lập biên bản vi phạm. Trong khi đó, Công an xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, đã tống đạt quyết định xử phạt hành chính. Đối với Châu Văn Nghi (46 tuổi, ở địa phương) và 3 người khác.

Mỗi người bị phạt 15 triệu đồng cùng về hành vi không thực hiện quyết định. Áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Nghị định 117. Hôm 26/7, cảnh sát kiểm tra nhà của ông Nghi, phát hiện chủ nhà cùng 3 người bạn tụ tập ăn nhậu. Những người liên quan thừa nhận hành vi vi phạm trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Địa phương tổ chức triển khai chỉ đạo phòng chống tệ nạn

1 số tang vật khác
Cảnh sát tạm giữ tiền và 1 số tang vật khác

Theo Công an Tiền Giang và công an Vĩnh Long từ ngày 15-12-2020 đến nay. Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã triệt phá gần 30 tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn. Bắt giữ hàng trăm người, thu nhiều tỉ đồng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của tội phạm đánh bạc, chọi gà hiện nay vẫn còn tiếp tục. Diễn ra từ thành thị đến nông thôn. Tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại tội phạm khác.

Vì vậy, Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm chủ động nắm tình hình. Phát hiện và đấu tranh triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương, tạo được niềm tin của nhân dân. Đối với lực lượng Công an nói chung và lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *