Công an làm việc

Bắc Giang tạm giữ nhóm đối tượng tổ chức cá độ đá gà

Tổ chức đá gà là loại hình trò chơi giải trí bởi những con vật được nuôi trong nhà. Tuy nhiên, nhiều người lợi dụng hình thức này để tổ chức một cách bất hợp pháp. Đó chính là cá độ ăn tiền. Trước tình hình dịch bệnh ngày càng nguy hiểm, nhiều nhóm đối tượng không có việc làm ở nhà rảnh rỗi đã tổ chức tụ tập gây mất trật tự. Ảnh hưởng tới an sinh xã hội đồng thời tham gia các hành vi trái pháp luật. Mới đây, công an Bắc Giang tạm giữ nhóm đối tượng tổ chức cá độ đá gà.

Tình hình tội phạm đá gà ở Bắc Giang

Mở trường đá gà
Mở trường đá gà bất chấp lệnh cấm

Thời gian qua, lực lượng công an từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, cơ quan thông tin đại chúng, các lực lượng có liên quan tổ chức tuyên truyền sâu rộng thủ đoạn của tội phạm đá gà. Theo Công an huyện Hiệp Hòa, nguyên nhân dẫn đến tình trạng đá gà tăng. Do một bộ phận thanh thiếu niên lười lao động, mê cờ bạc, thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình.

Công tác vận động, tuyên truyền của ngành chức năng, địa phương chưa đi vào chiều sâu và thường xuyên. Ngoài việc vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng thì mỗi gia đình cần quản lý, giáo dục con em mình. Tránh xa tệ nạn xã hội nói chung và đá gà nói riêng một cách chặt chẽ. Đặc biệt, mỗi người cũng cần tránh xa tệ nạn này. Tránh vào vòng lao lý thì hối hận.

Bắt giữ các đối tượng tụ tập đá gà

Trong thời gian mọi người giãn cách xã hội theo chỉ thị của nhà nước; thì có một vài nhóm đối tượng vẫn không chấp hành. Theo những nguồn tin đáng tin cậy mà Công an nhận được, phát hiên một tụ điểm đang tổ chức đá gà. Lực lượng chức năng huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, bắt quả tang 34 người sát phạt nhau. Dưới hình thức cá độ đá gà khi đột kích nhà của Đặng Văn Vinh. Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, đang tạm giữ Đặng Văn Vinh (36 tuổi), Đặng Văn Việt (33 tuổi), Tạ Văn Hiếu (36 tuổi, cùng ở huyện Hiệp Hòa), Nguyễn Văn Tú (29 tuổi), Nguyễn Văn Tuấn (33 tuổi) và Hoàng Văn Duy (26 tuổi, cùng ở huyện Việt Yên) để điều tra hành vi Đánh bạc. Trưa 25/7, lực lượng chức năng ập vào nhà Vinh tại thôn Khánh, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa. Công an bắt quả tang 34 người đang đánh bạc dưới hình thức cá độ đá gà.

Tang vật thu giữ

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 4 con gà chọi, 32 điện thoại di động, 18 xe máy, một ôtô và hơn 100 triệu đồng. Công an huyện Hiệp Hòa đang tiếp tục phân loại đối tượng để xử lý theo quy định. Những hành vi của nhóm đối tượng này đang làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Cũng như đang khiến cho dịch bệnh có khả năng lây lan và khó kiểm soát hơn. Qua đây cần xử lý nghiêm minh các hành vi tương tự để răng đe mọi người. Đồng thời cũng là một biện pháp tối ưu để giúp kiểm soát dịch bệnh một cách tốt hơn.

Chúng tôi hân hạnh mang tin tức tới bạn đọc.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *