ĐT Nữ Việt Nam Asian Cup

Tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở tại Asian Cup

Chiều ngày 24/6 vừa qua. AFC đã tiến hành bốc thăm trực tuyến chia bảng của vòng loại Asian Cup nữ 2022. Theo thể thức bốc thăm. Đội tuyển nữ Việt Nam được xếp là hạt giống số 1. Bên cạnh Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines, Jordan và Triều Tiên. Lá thăm may rủi đã đưa các cô gái vàng của VN rơi vào bảng đấu rất dễ. Với các đối thủ Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Đây đều là các đội bóng rất yếu. Vị trí của họ xếp sau chúng ta hơn 100 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Vì thế tấm vé bước vào vòng tiếp theo sẽ khó thoát khỏi tay tuyển nữ Việt Nam.

Nhưng nói gì thì nói. Trái bóng tròn có thể xảy ra bất kỳ tình huống nào. Rất nhiều đội bóng tỏ thái độ khinh địch. Chủ quan trước các đối thủ yếu nên đã nhận nhiều trái đắng. Với một tinh thần Việt Nam. Chắc chắn đoàn quân của HLV Mai Đức Chung không được phép lơ là, khinh thường bất kỳ đối thủ nào. Dự kiến đội nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại sau khi giải vô địch quốc gia nữ khép lại.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp toàn đối thủ dưới cơ

AFC đã đưa ra nguyên tắc chọn hạt giống và bốc thăm như sau. 8 đội bóng đăng cai 8 bảng đấu vòng loại của giải đấu được xếp chung một nhóm hạt giống. Còn các đội còn lại được chia thành 4 nhóm trong đó tuyển nữ Việt Nam. Được xếp vào nhóm hạt giống số 1 cùng với đội Thái Lan. Đội Hàn Quốc, đội Philippines, đội Jordan và đội CHDCND Triều Tiên.

Nhóm hạt giống số 2 gồm có các đội. Bahrain, Iran, Palestine, UAE, Singapore và Hồng Kông.

  • Các đội không được xếp hạng bao gồm Afghanistan, Guam, Lào. Lebanon, Malaysia, Maldives. Mông Cổ và Turkmenistan được chia vào nhóm 3 (cùng với Iraq) và nhóm 4.
  • Kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam (thứ hạng 33 thế giới) ở bảng B. Sẽ cùng tranh tài với các đối thủ gồm đội Tajikistan (thứ hạng 135). Đội Maldives (thứ hạng 144) và đội Afghanistan (thứ hạng 152). Vì Tajikistan xin nhận đăng cai nên thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đến quốc gia này thi đấu.

ĐT Nữ Việt Nam Asian Cup

HLV Mai Đức Chung yêu cầu các cầu thủ không được chủ quan

HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: “Chúng ta gặp những đối tượng đang kém chúng ta rất nhiều về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới. Mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội. Nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan. Luôn coi trọng đối thủ vì chúng ta tiến bộ. Các đối thủ cũng sẽ tiến bộ.

Thời điểm này, bóng đá Việt Nam và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Mọi hoạt động của chúng ta đều đang phải tạm dừng. Chưa thể tập luyện và thi đấu tiếp. Điều đó rất khó khăn, đặc biệt với bóng đá nữ. Từ đầu năm nay đội tuyển nữ Việt Nam mới có một đợt tập trung. Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần có thời gian làm quen, tập luyện. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa. Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ có thể tập trung trở lại. Sớm nhất sau khi giải nữ vô địch quốc gia kết thúc”. HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Thể thức bốc thăm chia bảng Asian Cup 2022

Vòng loại Asian Cup nữ 2022 có 28 đội bóng tham dự. Được phân loại hạt giống dựa trên thành tích tại giải đấu năm 2018. Đương kim vô địch đội tuyển nữ Nhật Bản. Á quân đội Úc và đội thứ ba Trung Quốc. Cùng với đội chủ nhà Ấn Độ là những đội đầu tiên đã giành vé có mặt tại vòng chung kết.

Các đội bóng được chia vào 8 bảng với 4 bảng 4 đội và 4 bảng có 3 đội. Thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra từ 20.1 đến 6/2/2022. Cách đây ít hôm, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ký hợp đồng hai năm với chuyên gia người Pháp, HLV thể lực Cedric Roger. Nhiệm vụ của HLV sinh năm 1978 này là cải thiện thể chất cầu thủ cho các đội tuyển bóng đá quốc gia của Việt Nam, với ưu tiên cho các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, trong đó có đội tuyển nữ Việt Nam với nhiệm vụ trọng tâm là hướng tới tham dự Asian Cup 2022, VCK FIFA World Cup 2023.

ĐT Nữ Việt Nam Asian Cup

Danh sách bốc thăm các bảng đấu

  • Bảng A: Đài Loan, Bahrain, Turkmenistan, Lào;
  • Bảng B: Việt Nam, Tajikistan, Maldives, Afghanistan
  • Bảng C: CHDCND Triều Tiên, Singapore, Iraq, Indonesia
  • Bảng D: Myanmar, UAE, Guam, Li-băng
  • Bảng E: Hàn Quốc, Uzbekistan, Mông Cổ
  • Bảng F: Philippines, Hồng Kông, Nepal
  • Bảng G: Jordan, Iran, Bangladesh
  • Bảng H: Thái Lan, Palestine, Malaysia

Hiện tại mới có 7 đại diện gồm có Bangladesh, Đài Loan, Indonesia, Myanmar, Nepal, Tajikistant và Uzbekistan nhận đăng cai. Bảng H chưa xác định nước chủ nhà, AFC sẽ căn cứ kết quả bốc thăm để có quyết định tiếp theo. Trong số các nước chủ nhà, AFC sẽ đánh giá các điều kiện của Bangladesh, Indonesia và Nepal trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc đăng cai tổ chức của các quốc gia này.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.