Truyền thông Hàn mong đợi ĐT Việt Nam sẽ làm nên kỳ tích tại WC 22

Truyền thông Hàn mong đợi ĐT Việt Nam sẽ làm nên kỳ tích tại WC 22

Ngay khi có kết quả bốc thăm vòng loại 3 World Cup 2022, Hàn Quốc đã vui mừng. Khi không phải đụng độ thầy trò HLV Park Hang Seo. Và vị HLV này cũng không cảm thấy lo ngại khi ĐT mình đang dẫn dặt gặp trúng quê nhà. Theo các chuyên gia, ĐT Việt Nam đã vô cùng xuất sắc dành tấm vé bước vào vòng loại cuối cùng WC 22. Và lần đầu tiên đại diện cho khu vực Đông Nam Á thi đấu châu lục. Đây được coi là thành công cũng là bước tiến vô cùng quan trọng. Là tiền đề để bóng đá Việt Nam tiến xa hơn nữa.

Mặc dù nằm trong bảng đấu được coi là “dễ thở” hơn. Thế nhưng ĐT Việt Nam vẫn gặp toàn những “ông lớn”. Và phải đối mặt với thách thức không hề nhỏ. Ngay khi có kết quả, truyền thông Hàn Quốc liên tục đưa tin về thầy trò ông Park Hang Seo. Theo đó, báo Hàn nhận định Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng họ mong thầy phù thủy sẽ làm lên kỳ tích tiếp theo cho bóng đá Việt.

Truyền thông Hàn mong đợi Việt Nam sẽ làm nên kỳ tích tại WC 22

Với kết quả bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. HLV Park Hang Seo đã tránh được tình trạng khó xử. Khi ĐT Việt Nam không cùng bảng với ĐT Hàn Quốc, quê hương của ông. Báo chí Hàn Quốc cũng ngay lập tức có những nhận định về số phận sắp tới của ĐT Việt Nam. Trên tờ Inter Football, cây viết Shin Dong Hoon có tiêu đề bài viết. “HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam mong đợi sự màu nhiệm… Họ cùng bảng đấu với Nhật Bản và Trung Quốc ở vòng loại cuối”. Trong bài viết, tác giả mong đợi thầy Park sẽ tiếp tục viết câu chuyện cổ tích.

“Việt Nam lọt vào bảng B cùng Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Đội bóng này được đánh giá yếu nhất bảng đấu. Hai vị trí dẫn đầu sẽ giành vé đi tiếp trong khi vị trí thứ ba sẽ tranh vé vớt. ĐT Việt Nam sẽ hướng tới vị trí thứ ba. Để có cơ hội lần đầu tiên dự World Cup. Đó là điều rất đáng mong đợi khi HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam sẽ lại làm nên điều kỳ diệu thêm một lần nữa”.

Truyền thông Hàn mong đợi Việt Nam sẽ làm nên kỳ tích tại WC 22

ĐT Việt Nam cần phải vượt qua Nhật Bản để làm nên kỳ tích tại WC 22

Trên tờ Sportal Korea cũng nhắc tới sự kiện này với bài viết. “Thầy phù thủy” Park Hang Seo sẽ đấu Nhật Bản ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022″. Tác giả bài viết đánh giá khó khăn dành cho chiến lược gia người Hàn Quốc cùng ĐT Việt Nam. “Một trở ngại rất lớn của ĐT Việt Nam trong hành trình tạo nên kỳ tích World Cup. Đó là đội tuyển Nhật Bản. Họ chưa bao giờ đánh bại được đối thủ này trong một trận đấu chính thức. Lần gần nhất, họ để thua 0-1 tại tứ kết Asian Cup 2019. Dù đã có những tiến bộ vượt bậc so với trước đó. Australia và Saudi Arabia cũng là đối thủ khó lường. Và dự báo sẽ có những cuộc đối đầu nảy lửa. Muốn tạo kỳ tích, ĐT Việt Nam cần phải vượt qua Nhật Bản”.

Theo báo Hàn, ĐT Việt Nam đứng trước khó khăn lớn tại WC 22

Tờ Dong A có phần thực tế hơn khi đặt câu hỏi hay ngay trên tít bài viết. “Liệu HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam có thể sống sót trước Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia?”. Cây viết Choi Huyn Gil đưa ra bình luận về kết quả bốc thăm. “Với kết quả bốc thăm này, Nhật Bản và Australia sẽ là hai ứng cử viên cho vị trí thứ nhất và thứ hai. Saudi Arabia nhiều khả năng sẽ cạnh tranh vị trí thứ ba cùng với Trung Quốc. ĐT Việt Nam đã chơi rất tốt ở vòng loại thứ hai để góp mặt tại bảng đấu này.

Nhưng nếu nhìn vào lịch sử đối đầu, họ khó có cơ hội. Bởi ngay cả hai đối thủ khả dĩ có điểm là Trung Quốc và Oman. Họ cũng chưa bao giờ thắng. Họ để thua 6 lần trước ĐT Trung Quốc trong khi đó, con số này của Oman là 2″.

Theo báo Hàn, ĐT Việt Nam đứng trước khó khăn lớn tại WC 22

Khó khăn là điều dự báo trước, nhưng người hâm mộ đang chờ đợi vào những trận đấu lịch sử của ĐT Việt Nam. Việc có thể góp mặt vòng loại thứ 3 WC 22 này là thành công đối với bóng đá Việt Nam. Khi lần đầu tiên trong lịch sử và cũng là đội bóng duy nhất ở Đông Nam Á góp mặt lần này. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo cũng tinh thần của những “chiến binh sao vàng”. Người hâm mộ hy vọng vào những điều kỳ diệu sẽ đến với ĐT Việt Nam.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *