Thầy Park

Thầy Park sẽ đỡ áp lực hơn nếu SEA Games 31 được dời sang năm sau

Thầy Park Hang Seo là một trong những HLV trưởng vất vả nhất trong các đời nhà cầm quân đội tuyển Việt Nam. Không chỉ có nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Mà ông còn phụ trách cầm quân lứa U23 tham dự SEA Games 31. Chưa kể còn có những giải đấu lớn của khu vực như U23 Châu Á 2022. Cuối năm nay ông cũng gánh luôn nhiệm vụ giữ ngôi vương AFF Cup. Với số tuổi đã cao như thầy Park. Nhiều người chọn một cuộc sống an nhàn bên con cháu. Nhưng thầy Park lại phải chạy “deadline” với các giải đấu lớn cùng ĐTVN.

Không giống như các giải đấu cấp đội tuyển khác. Lứa U23 tham dự SEA Games là lứa mới hoàn toàn. Tức là HLV Park Hang Seo phải dành thời gian nghiên cứu con người. Tuyển chọn nhân sự mới. Vạch ra chiến thuật phù hợp. Xem như là xây dựng lại từ đầu. Trong khi áp lực với ĐTVN đang lớn hơn khi chúng ta lọt vào vòng loại thứ 3. Nếu SEA Games 31 được dời sang năm sau. Chắc chắn thầy Park sẽ gỡ bỏ được gánh nặng rất lớn. Qua đó có thể dành toàn tâm toàn ý cho đội tuyển quốc gia.

Áp lực không hề nhỏ cho thầy Park

Với giải đấu nào, Việt Nam cũng đặt mục tiêu cao. Và muốn có được lực lượng mạnh nhất. Để đạt được mục tiêu đó nên chắc chắn. Đây sẽ là áp lực không nhỏ dành cho thầy Park cả ở cấp độ đội tuyển và đội trẻ U22. Có thể với AFF Cup 2020, thầy Park sẽ không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Nhất là khi lực lượng mạnh nhất của đội tuyển quốc gia đã được tích lũy kinh nghiệm thông qua vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Thầy Park

Nhưng với vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 31 sẽ là mặt trận hoàn toàn khác. Bởi thầy Park sẽ phải tiếp quản một lực lượng mới hoàn toàn. Có thể, một vài cầu thủ U22 Việt Nam. Như Hai Long, Việt Anh, Văn Hậu, Văn Xuân, Thanh Bình, Văn Toản. Đã được vị chiến lược gia người Hàn Quốc gọi lên đội tuyển quốc gia. Nhưng đa phần lực lượng của U22 Việt Nam sẽ là những cầu thủ mới.

Chắc chắn, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ cần nhiều thời gian. Để giúp các cầu thủ trẻ nắm bắt được triết lý và lối chơi mới. Tuy nhiên, thời gian dành cho lứa cầu thủ trẻ U22 Việt Nam lại không có nhiều khi thầy Park phải căng mình ở 2 mặt trận rất quan trọng cho đội tuyển quốc gia là cố gắng thi đấu thật tốt tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và bảo vệ thành công chức vô địch tại AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm nay nên một mình vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ rất khó để chu toàn cho tất cả các mặt trận trên.

Trọng trách bảo vệ tấm huy chương vàng Sea Games

Có thể với vòng loại U23 châu Á 2022, áp lực dành cho thầy Park là không quá lớn với mục tiêu giúp đội tuyển U22 Việt Nam lọt tới vòng chung kết nhưng với môn bóng đá nam SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà, trọng trách của thầy Park là phải giúp đội tuyển U22 Việt Nam bảo vệ thành công tấm Huy chương vàng, từ đó hướng đến vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Thầy Park

Với lịch trình như hiện tại thì vòng loại U23 châu Á 2022 (từ 23 – 31/10/2021), SEA Games 31 (từ 21/11 – 2/12) và AFF Cup 2020 (từ 5/12/2021 – 1/1/2022) đều diễn ra đan xen với vòng loại thứ 3 World Cup 2022, thầy Park sẽ phải dồn toàn lực cho đội tuyển quốc gia và không có đủ thời gian để chuẩn bị cho U22 Việt Nam.

Nếu như SEA Games 31 được hoãn và tổ chức vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5/2022, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cùng đội ngũ ekip của mình sẽ có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu, tìm kiếm nhân sự và truyền đạt triết lý chiến thuật cũng như lối chơi cho lứa cầu thủ trẻ U22 Việt Nam. Khi đó, nhiệm vụ với đội tuyển quốc gia đã được thầy Park hoàn thành trọn vẹn, nhờ vậy, vị chiến lược gia người Hàn Quốc có thể dồn toàn lực để giúp U22 Việt Nam bảo vệ thành công tấm Huy chương vàng tại môn bóng đá nam SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà.

Nguồn: Baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *