Oliver Kahn

Tấn Trường được so sánh với Oliver Kahn

Bùi Tấn Trường là một trong hai lão tướng ngoài 30 tuổi của ĐTVN lần này. Bên cạnh Nguyễn Trọng Hoàng. Tấn Trường được xem như một nhân tố quan trọng. Góp công lớn nhất trong chiếc vé tham dự vòng loại thứ 3 WC 2022 của ĐTVN. Lúc thầy Park gọi Tấn Trường lên tuyển. Không ít người hâm mộ cho rằng thủ môn này đã hết thời. Nhưng qua màn thể hiện vô cùng xuất sắc ở vòng loại thứ 2 vừa rồi. Chắc chắn hầu hết người hâm mộ đã nghỉ khác về chàng thủ môn này.

Thậm chí trong một bài báo Hàn Quốc. Cây viết của tờ báo này là Kim Do Jeong còn ví anh cùng với huyền thoại bóng đá Đức. Chính là thủ môn Oliver Kahn. Nếu là một người xem bóng đá vào thời điểm hơn 10 năm về trước. Chắc chắn một trong những thần tượng của giới trẻ lúc bấy giờ là Oliver Kahn. Tấn Trường được vinh dự so sánh cùng huyền thoại này. Chứng tỏ tài năng của anh đã được giới truyền thông Hàn Quốc ghi nhận. Dù không được lên tuyển nhiều do mắc phải nhiều sai lầm. Nhưng khi có cơ hội đeo găng đứng trước khung gỗ đội nhà. Tấn Trường vẫn cho thấy sự chắc chắn của mình.

Báo Hàn ca ngợi tài năng của Bùi Tấn Trường

Mới đây, cây viết Kim Do Jeong của tờ Isplus.joins (Hàn Quốc). Đã có bài viết về thủ thành ĐT Việt Nam. Bùi Tấn Trường với nhan đề “Thủ thành ĐT Việt Nam: Từ kẻ hết thời tới người hùng dưới bàn tay HLV Park Hang Seo”. Bài viết nhanh chóng tạo hiệu ứng tốt. Được nhiều trang báo khác của Hàn Quốc như Daum, NATE chia sẻ.

Trong bài viết, Kim Do Jeong ca ngợi Tấn Trường như nhân tố góp công lớn nhất. Vào chiến tích giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Của ĐT Việt Nam. Thậm chí gọi anh là người hùng: “Dù thua UAE ở lượt trận cuối bảng G. ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo vẫn giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Với tư cách một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Bùi Tấn Trường

Trong chiến tích lịch sử này, hàng thủ là những người được nhắc tới đầu tiên. Trước trận gặp UAE, ĐT Việt Nam chỉ thủng lưới 2 bàn/7 trận. Đặc biệt, thủ môn Bùi Tấn Trường (35 tuổi). Chốt chặn cuối cùng của ĐT Việt Nam được xem như người hùng nhờ phong độ ổn định trong khung gỗ”. Bên cạnh đó, Kim Do Jeong cũng đề cập đến hành trình vươn lên từ một thủ thành hết thời. Thậm chí suýt giải nghệ tới phong độ ấn tượng của Tấn Trường. Cây viết này tiết lộ. “Người gác đền” 35 tuổi được không ít người ví với huyền thoại bóng đá Đức, Oliver Kahn:

“Tấn Trường vắng bóng trên ĐTQG suốt quãng thời gian dài do thường xuyên mắc sai lầm, bị chỉ trích dữ dội, thậm chí từng có ý định giải nghệ. Rốt cuộc, anh lại lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang Seo nhờ phong độ tốt ở CLB Hà Nội để bén duyên trở lại với ĐTQG.

Tấn Trường lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ

Kể từ đó, Tấn Trường nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ HLV Park Hang Seo và ngày càng hoàn thiện bản thân. Anh cũng xóa tan mọi sự lo lắng từ người hâm mộ, được ví với thủ thành huyền thoại Oliver Kahn của Đức.

Bùi Tấn Trường

Có thể nói, HLV Park Hang Seo đã tặng Tấn Trường một món quà đầy ý nghĩa, giúp anh trở thành người hùng trước viễn cảnh giải nghệ đầy cay đắng”. Cuối bài viết, tác giả đăng tải bức tâm thư được Tấn Trường gửi tới HLV Park Hang Seo trên Facebook (bức tâm thư sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội Hàn Quốc SNS). Dự kiến vào ngày 1/7, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra. ĐT Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 6 (nhóm hạt giống thấp nhất) và hoàn toàn có thể đối đầu ĐT Hàn Quốc, thuộc nhóm hạt giống số 2.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.