Đá bóng trên sân 11 người

Những kỹ thuật phổ biến để đá bóng trên sân 11 người

Đối với sân bóng 11 người trong thi đấu bóng đá chắc chắn không còn lạ gì với những người đam mê môn thể thao này. Đây là kiểu sân bóng đầy đủ nhất cho đội hình thi đấu chuyên nghiệp các mùa giải bóng đá lớn ở các quốc gia và trên thế giới. Chính vì vậy, mọi quy tắc và kỹ thuật được sử dụng trên sân này cũng là theo chuẩn của môn thể thao lớn nhất hành tinh này. Để có thể chơi bóng trên sân 11 người thì sẽ cần áp dụng những kỹ thuật đá bóng nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây về các kiến thức liên quan đến việc thi đấu trên sân 11 người. Những kỹ thuật có thể áp dụng ở sân này cũng như trong thi đấu chính thức bạn có thể áp dụng đúng bài bản.

Đá bóng sân 11 người

Sân bóng đá 11 người là một sân thi đấu hình chữ nhật có chiều dai là 120m và chiều rộng là 90m và mỗi đội bóng có 11 người thi đấu trên sân. Để đá bóng sân 11 người thì cầu thủ phải có thể lực tốt. Kỹ thuật đá bóng điêu luyện và biết đọc chiến thuật thi đấu. Những kỹ thuật đá bóng sân 11 người mà cầu thủ cần phải biết sẽ được đề cập dưới đây.

Đá bóng sân 11 người

Trong chuyên mục kỹ thuật bóng đá hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những kỹ thuật đá bóng sân 11 người tuyệt đỉnh được các ngôi sao bóng đá hay sử dụng. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu các kỹ thuật đá bóng sân 11 người qua bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật đá bóng đảo chân Stepover

Stepover là kỹ thuật đảo chân trong bóng đá. Đây là kỹ thuật có từ lâu đời và được sử dụng linh hoạt ở các giải bóng đá 11 người. Tham gia khóa học bóng đá ở Hà Nội các bạn học viên sẽ được học các kỹ thuật đá bóng trên sân 11 người. Và áp dụng được cả trên sân 7 người, 5 người khi thi đấu. Khóa học sẽ dạy các kỹ năng cầm bóng, đi bóng, qua người, sút bóng. Và nhiều động tác giả trong bóng đá.

Trong bóng đá 11 người, các cầu thủ hay sử dụng kỹ thuật đảo chân. Để lừa cầu thủ đối phương bằng cách giải vờ bóng đi sang hướng này nhưng thực chất bóng lại đi sang hướng khác. Ngoài ra, kỹ thuật stepover còn khiến cho hậu vệ không biết cầu thủ tấn công sẽ đi bóng sang hướng nào. Kỹ thuật đảo chân là một trong những kỹ thuật đá bóng sân 11 người mà cầu thủ nào cũng phải biết. Những cầu thủ bậc thầy của kỹ thuật đảo sân như Ronalod de Lima và Cristiano Ronaldo, Lúi Figo,…

Kỹ thuật rê kéo bóng Puskas trên sân 11 người

Kỹ thuật rê kéo bóng Puskas

Puskas là kỹ thuật rê bóng, kéo bóng được sử dụng trong các trận bóng đá đỉnh cao 11 người. Kỹ thuật Puskas là những đường bóng, động tác đơn giản như kéo bóng trở lại. Đánh lừa hậu vệ đối phương trước khi chạm vào cạnh quả bóng. Để thực hiện một cú sút hay đường chuyền. Đây là một kỹ thuật đơn giản những rất cần thiết để vượt qua những hậu vệ to lớn để tiến về khung thành đối phương.

Kỹ thuật vắt chéo chân Rabona

Kỹ thuật đá sân 11 người tiếp theo mà chúng ta cần học là kỹ thuật Rabona. Rabona là kỹ thuật đá vắt chéo chân. Bằng cách đưa một chân vòng ra sau chân trụ. Và tác dụng lực vào quả bóng là có thể thực hiện được cú đá Rabona. Kỹ thuật đá bóng vắt chéo chân không hề đơn giản. Và thường chỉ có các ngôi sao bóng đá mới thực hiện được như Maria, Maradona, Ronaldo,…

Kỹ thuật chuyển hướng bóng qua người

Một trong những kỹ thuật đá sân 11 người khiến hàng hậu vệ hay tiền vệ gặp khó khăn là kỹ thuật chuyển hướng bóng qua người. Kỹ thuật chuyển hướng bóng chỉ bằng cách ngoặt bóng khéo léo sang một bên. Người một bên làm cho cầu thủ không đoán được hướng đi của cầu thủ và bóng.

Kỹ thuật sút phạt Penalty

Trong thi đấu bóng đá 11 người, ngoài phải thành thạo kỹ thuật thi đấu trên sân thì cầu thủ phải học cách sút phạt. Để sút phạt Penalty thành công thì cầu thủ phải học tâm lý thi đấu. Luôn có đủ sự tự tin và kỹ năng sút bóng chuẩn xác. Đây là cách sút Penalty đơn giản nhưng được xem là mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt là đối với việc thi đấu ở sân 11 người. Động tác sút penalty này chủ yếu đánh vào tâm lý cản phá của thủ môn. Bởi vì thủ môn luôn nghĩ những cú sút Penalty sẽ đi vào góc, do đó có xu hướng đón trước các góc. Nên khi chúng ta sút bóng vào giữa, sẽ gây ra yếu tố bất ngờ cho thủ môn.

Kỹ thuật sút phạt Penalty

Kỹ thuật Elastico tuyệt đỉnh

Ma thuật bóng đá 11 người đó là kỹ thuật qua người Elastico. Được thực hiện trong những tình huống một đấu một. Và cần vượt qua cầu thủ đối phương bằng kỹ năng khéo léo của cổ chân kết hợp với đầu gối và nửa thân trên. Kỹ thuật Elastico yêu cầu các cầu thủ đá sân 11 phải dùng một chân. Đặc biệt là mu bàn chân đưa bóng sang bên. Rồi dùng chính lòng bàn chân quặt bóng trở lại. Nếu làm nhanh thì hậu vệ đối phương chỉ biết đứng nhìn.

Trên đây là những kỹ thuật đá bóng sân 11 người. Mà chúng tôi chia sẻ cho những bạn đang chơi bóng. Và những bạn muốn nâng cao kỹ thuật đá bóng sân 11. Khi thành thạo các kỹ thuật đá sân này. Thì cầu thủ sẽ thi đấu tự tin và giành chiến thắng dễ hơn.

Nguồn: Trungtamthethaotuoitre.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *