Kĩ thuật lừa bóng qua người

Những kĩ thuật lừa bóng qua người đối thủ trong bóng đá

Để có được những bàn thắng cho đội tuyển của mình, khi thi đấu bóng đá cần những chiến thuật chơi đánh lừa đối thủ. Để làm được điều đó không chỉ cần kế hoạch phối hợp ăn ý mà cần cả kĩ năng xử lý của cầu thủ. Vậy nên, trong quá trình luyện tập, đằng sau những bài tập thể lực và thao tác với bóng. Các cầu thủ còn phải học và luyện tập các kỹ thuật để xử lý tình huống phức tạp khi đối phương muốn chiếm bóng của mình. Trong số đó, các bài tập về lừa bóng qua người là điều không thể thiếu và cần luyện tập thành thạo. Làm thế nào để đạt được mục đích bản thân mang bóng vượt qua đối thủ? Hãy cùng tham khảo các kỹ thuật lừa bóng dưới đây để áp dụng trong đá bóng.

Lừa bóng qua người trong bóng đá

Kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá giúp bạn dẫn bóng dễ dàng đến khung thành hoặc có những đường kiến tạo tuyệt đẹp cho đồng đội. Ngoài ra, đây cũng là một trong những kỹ thuật giúp bạn tranh chấp bóng hiệu quả. Bóng đá là một bộ môn thể thao có tính cạnh tranh cao, quyết liệt và đòi hỏi sự khéo léo. Trong đó cách lừa bóng qua người là một trong những kỹ thuật quan trọng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội ghi bàn thắng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về 8 cách lừa bóng đơn giản và hiệu quả dưới bài viết này bạn nhé!

Các kỹ thuật lừa bóng đơn giản khi thi đấu

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật lừa bóng từ đơn giản đến đẳng cấp. Để có thể thực hiện kỹ thuật này hoàn chỉnh bạn cần rèn luyện trên thực tế cùng các huấn luyện viên có chuyên môn. Cụ thể một số kỹ năng lừa bóng qua người như:

Lừa bóng bằng cả hai chân

Cách lừa bóng đầu tiên chúng tôi muốn tiết lộ là dùng cả 2 chân để rê bóng. Đây là một trong những kỹ thuật qua người đơn giản giúp bạn qua mặt đối thủ của mình. Với kỹ thuật qua người này, bạn cần chuyển đổi bóng liên tục giữa 2 chân khiến đối phương hoang mang không rõ ý định của bạn. Từ đó bạn có thể dễ dàng vượt qua đối thủ.

Kỹ thuật lừa bóng qua người Mathews

Với kỹ thuật lừa bóng qua người Mathews, người chơi sử dụng các thao tác di chuyển nhỏ để đánh lừa đối phương. Nhờ các động tác nhỏ đó khiến đối phương hiểu nhầm ý định của bạn. Vì vậy bạn có cơ hội di chuyển nhanh chóng qua mặt đối thủ. Trong kỹ thuật này, bạn cần sử dụng chân thuận chạm bóng 2 lần để đánh lạc hướng và di chuyển bóng ra xa.

Kỹ thuật lừa bóng xâu kim trong bóng đá

Cách lừa bóng qua người xâu kim giúp cầu thủ tự tin giữ bóng trong suốt trận đấu. Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn cần khống chế bóng lại một nhịp, luồn bóng qua háng đối thủ. Sau đó bứt tốc nhanh ra sau lưng đối thủ để có thể tiếp tục kiểm soát bóng.

Cách đẩy bóng và bức tốc

Đẩy bóng và bức tốc

Trong bóng đá, tốc độ đóng vai trò rất quan trọng bởi sự nhanh nhẹn. Sẽ cho phép bạn vượt qua các cầu thủ đối phương và có quyền kiểm soát bóng. Kỹ thuật đẩy bóng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng chân của mình đẩy bóng về phía chân trụ đối phương. Sau đó đồng thời bạn cần chạy thật nhanh đuổi theo bóng.

Kỹ thuật lừa bóng Body Feint

Cách lừa bóng qua người Body Feint cần sự khéo léo và nhanh nhẹn. Đây là kỹ thuật lợi dụng chuyển động thân người để đánh lừa đối phương và dắt bóng theo hướng ngược lại. Bạn cần dùng chân trụ, thân người ngả theo như muốn chạy để lừa đối phương. Sau đó dùng má ngoài của chân thuận để gạt bóng sang phía chân kia và tiếp tục đi bóng.

Phương pháp The fake shot

Fake shot hay giả sút là kỹ thuật được rất nhiều các cầu thủ thực hiện. Và hiệu quả của nó thì không có gì phải bàn cãi. Kỹ thuật qua người này được sử dụng khi chúng ta đi bóng ở gần với vòng cấm. Nơi mà có thể thực hiện được một cú sút. Hoặc bên phía hai cánh, ta cũng có thể thực hiện một pha giả vờ tạt bóng. Kỹ thuật The fake shot đem lại hiệu quả cao cho những pha tấn công vào hàng phòng thủ đối phương. Kỹ thuật này lợi dụng động tác giả sút nhằm đánh lừa đối phương. Rồi đẩy bóng theo hướng ngược lại.

Thực hiện Step Over

Đây là kỹ thuật qua người phổ biến nhất và mang lại hiệu quả cao. Để thực hiện kỹ thuật Step Over người chơi sử dụng chân không thuận đảo bóng. Sau đó nhún vai nhằm đánh lạc hướng suy nghĩ của đối thủ. Tiếp theo cần dùng chân thuận dẫn bóng theo hướng ngược lại làm cho đối thủ vô cùng bất ngờ.

Kỹ thuật lừa bóng The matthews

Với kỹ thuật lừa bóng The matthews. Bạn chỉ cần chạm bóng 2 lần bằng má trong và má ngoài chân thuận để đánh lạc hướng đối phương. Trên đây là tổng hợp 8 cách lừa bóng qua người trong bóng đá mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Để quá trình luyện tập bóng đá trở nên hiệu quả hơn.

Nguồn: Hocvienbluesky.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.