Các kỹ thuật đá bóng trên sân 7 người

Những điều cần biết về các kỹ thuật đá bóng trên sân 7 người

Trong bóng đá cũng như các mùa giải thi đấu lớn trên toàn thế giới mà ta thường hay biết và theo dõi. Đội hình ra sân đá bóng thường có là 11 cầu thủ. Vậy tại sao lại có sân bóng đá 7 người, sân bóng này có gì khác và đội hình cầu thủ có gì thay đổi? Sân bóng 7 người với các vị trí thi đấu và diện tích sân, bố trí cầu thủ đều khác biệt nển cách chơi chiến thuật cũng sẽ có nhiều nét riêng. Những khác biệt ấy là gì và cần chơi như thế nào là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết xung quanh các kỹ thuật đá bóng dành cho sân 7 người qua bài viết dưới đây. Để có được trận đấu trọn vẹn mặc dù số lượng người ít ỏi.

Như thế nào là đá bóng sân 7 người?

Trước khi khám phá kỹ thuật đá bóng sân 7 người, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về môn bóng này. Đúng như tên gọi của nó, đá bóng sân 7 người gồm 2 đội thi đấu trên sân. Trong đó mỗi đội có 7 cầu thủ thi đấu chính thức. Vì chỉ có 7 người chơi cho mỗi đội nên sân đấu thường là sân mini. 7 cầu thủ chơi trong các vị trí được quy định rõ ràng như: tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ và thủ môn. Trong đó:

 • Thủ môn: người bảo vệ cầu môn của đội mình. Đây là cầu thủ duy nhất trên sân được dùng tay để bắt bóng.
 • Hậu vệ: hậu vệ có nhiệm vụ chính là cùng thủ môn bảo vệ khung thành, hỗ trợ hàng tiền vệ. Trong nhiều trường hợp, hậu vệ cũng có thể ghi bàn trong các tình huống đá phạt.

Đá bóng sân 7 người

 • Tiền vệ: Tiền vệ chơi ở vị trí giữa tiền đạo và hậu vệ. Họ là những cầu thủ hoạt động rất rộng trên sân. Họ có thể là một cầu thủ phòng ngự, hoặc cũng có thể là một cây săn bàn không kém gì tiền đạo.
 • Tiền đạo: Tiền đạo hoạt độn phần lớn trên sân của đối phương nhằm mục đích ghi bàn. Tuy nhiên một số trận đấu lại không có cầu thủ này chơi tại vị trí này chính thức.

Chi tiết số lượng cầu thủ chơi tại mỗi vị trí sẽ phụ thuộc vào chiến thuật của mỗi đội bóng.

Các kỹ thuật đá bóng trên sân 7 người

Bóng đá là môn thể thao vua được mọi người rất yêu chuộng. Chúng ta đã khá quen thuộc với đội hình đá bóng 11 người. Tuy nhiên, trên thực tế, một trận bóng có thể diễn ra với đội hình 7 người. Vậy đá bóng sân 7 người là gì? Kỹ thuật đá bóng sân 7 người như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá dưới đây. Đây là một số cách đá bóng sân 7 người. Mời các bạn cùng theo dõi.

Kỹ thuật phòng ngự

Đối với sân 7 người, sử dụng chiến thuật sân 7 3-2-1 hoặc 2-1-2-1 sẽ giúp tạo hàng phòng ngự tốt nhất. Hậu vệ với 2 hoặc 3 cầu thủ sẽ hỗ trợ đắc lực cho thủ môn bảo vệ khung thành. Thêm vào đó, đội hình này còn duy trì được cự li của 2 tiền vệ cánh. 2 tiền vệ này sẽ hỗ trợ cả công tác tấn công và phòng thủ. Đây là kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá 7 người được nhiều đội bóng sử dụng.

Kỹ thuật phòng ngự

Kỹ thuật phòng ngự trong đá bóng 7 người được xem là một yếu tố cơ bản và cần thiết tại mỗi trận đấu. Dù đội bóng của bạn có khả năng tấn công tốt ra sao. Hàng phòng ngự vẫn là một then chốt giúp bạn giành chiến thắng. Đặc biệt là trước những đối thủ mạnh và có khả năng ghi bàn cực tốt. Kinh nghiệm đá hậu vệ cánh sân 7 phòng ngự vững chắc đóng vai trò như một tấm áo giáp giúp bạn bảo vệ khung thành của mình.

Kỹ thuật phản công

Khi đã áp dụng kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá 7 người tốt. Việc tiếp theo mà bạn cần làm chính là tấn công để dành chiến thắng trước đối thủ. Kỹ thuật tấn công sân bóng đá 7 người đòi hỏi sự phối hợp linh hoạt giữa các cầu thủ và sự nhanh gọn, chính xác cực cao. Trong thi đấu bóng đá sân 7 người, chiến thuật tấn công trong bóng đá 7 người ghi bàn cũng khá quan trọng. Các đội hình tấn công thường được sử dụng là 2-3-1, 1-1-3-1, chiến thuật 3-2-1 sân 7.

 • Đội hình 2-3-1: 3 tiền vệ và 1 tiền đạo tham gia tấn công. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cầu thủ sẽ tạo nên chiến thắng.
 • Đội hình 1-1-3-1: đội hình giúp bạn có những bước tấn công và phản công nhanh.
 • Đội hình 3-2-1: trông có vẻ đây là đội hình phòng ngự. Tuy nhiên, nếu biết đẩy cầu thủ lên cao thì đây là một đội hình tấn công hữu hiệu.

Kỹ thuật chạy chỗ

Cách chạy chỗ trong bóng đá 7 người một kỹ thuật đá bóng sân 7 cơ bản mà cầu thủ nào trên sân cũng phải biết. Trong kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá 7 người gồm các kỹ thuật chạy sau:

Kỹ thuật chạy chỗ

 • Kỹ thuật chạy chỗ: Kỹ thuật này yêu cầu các cầu thủ khi chạy phải hạ thấp trọng tâm.
 • Kỹ thuật dừng đột ngột: Kỹ thuật chạy dừng đột ngột dùng để chuyển thân tạo các tình huống trên sân thi đấu hiệu quả.
 • Kỹ thuật chuyển thân: Yêu cầu các cầu thủ có khả năng quan sát, làm động tác giả và sự nhạy bén.
 • Kỹ thuật bật nhảy: Là kỹ thuật chạy bổ trợ cho động tác đánh dầu, giành bóng trên sân.
 • Kỹ thuật đi bộ:Giúp các cầu thủ thả lỏng cơ thể, đem lại thành tích cao trong thi đấu.

Kết hợp giữa các đội hình 7 người

Do là sân bóng mini có kích thước khá nhỏ. Nên trong thi đấu bạn cần phải kết hợp các kỹ thuật đá bóng sân 7 người kể trên. Tùy thuộc vào tình hình trận đấu, bạn có thể thay đổi sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người sao cho phù hợp. Vì vậy hãy chuẩn bị trước cho mình 2 loại hình tấn công hay phòng ngự để thay đổi nhé. Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về kỹ thuật đá bóng sân 7 người. Để tìm hiểu thêm thông tin về môn thể thao hấp dẫn này. đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi, các bạn nhé!

Nguồn: Trungtamthethaotuoitre.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *