Kỹ thuật đá bóng chéo chân

Những điều cần biết để thực hiện kỹ thuật đá bóng chéo chân

Trong bóng đá, dù là học kỹ thuật và sử dụng chiến thuật gì thì cuối cùng cũng nhằm mục đích ghi bàn để mang về chiến thắng cho đội tuyển. Vậy nên, khi đã chuẩn bị rất tốt các yếu tố luyện tập bài bản và thể lực thì điều cần tập trung cuối cùng của các cầu thủ là dứt điểm sút bóng chính xác. Cho dù đó là đường chuyền hay sút vào lưới thì đều mang tính quyết định kết quả trận đấu sẽ đi về đâu. Trong số những cách dứt điểm sút bóng thì kỹ thuật đá bóng chéo chân khá đẹp mắt. Tuy nhiên để thực hiện nó không hề dễ dàng và đòi hỏi cầu thủ luyện tập chính xác, chắc chắn. Để có thể thực hiện thành công cú sút này, hãy cùng tìm hiểu những kiến thức xung quanh nó.

Tìm hiểu về đá bóng chéo chân

Để trở thành một cầu thủ tấn công giỏi trong môn thể thao vua. Bạn cần phải nắm vững được các kỹ thuật dứt điểm căn bản. Một trong những kỹ thuật quan trọng đó là kỹ thuật đá bóng chéo chân. Vậy kỹ thuật sút bóng chéo chân là như thế nào? Cách tập luyện kỹ thuật này cần lưu ý những gì? Mời bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để nhận được câu trả lời.

Kỹ thuật đá bóng chéo chân xuất hiện lần đầu tiên trên sân cỏ vào năm 1948. Do cầu thủ Ricardo Infante thực hiện. Kỹ thuật sút bóng chéo chân sẽ tạo ra những pha dứt điểm vô cùng hiểm hóc. Nếu những cú sút bóng chéo chân được thực hiện trúng đích. Thì cơ hội cản phá của thủ môn là rất nhỏ. Thực tế trên sân cỏ đã cho thấy, những cầu thủ đẳng cấp thế giới. Chẳng hạn như: Angel di Maria, David Villa, Ricardo Quaresma, Thomas Mueller đều rất ưa thích dứt điểm bằng kỹ thuật đá bóng chéo chân. Có rất nhiều bàn thắng đẹp, được ghi trong những trận cầu đinh bằng kỹ thuật sút bóng rất hiểm hóc này.

Đá bóng chéo chân

Chính vì sự lợi hại của những pha dứt điểm bằng kỹ thuật đá bóng chéo chân nên hầu hết các cầu thủ tấn công như: Tiền đạo, hộ công, tiền vệ, đều phải thành thục kỹ thuật này. Việc có thể sút bóng chéo chân tốt hay không. Còn được nhiều huấn luyện viên xem là một tiêu chí để đánh giá chất lượng của một tiền đạo hay một tiền vệ tấn công.

Cách tập luyện kỹ thuật đá bóng chéo chân

Kỹ thuật sút bóng chéo chân là một trong những kỹ thuật dứt điểm tương đối khó. Kỹ thuật sút bóng này đòi hỏi sự chính xác cao, lực sút tốt. Đặc biệt, tư thế dứt điểm khi đá bóng chéo chân là không thuận lợi. Chính vì vậy, nên quá trình tập luyện kỹ thuật đá bóng chéo chân cần phải có thời gian dài. Cũng như sự kiên trì trong tập luyện của cầu thủ. Để có thể rèn luyện được kỹ thuật sút bóng chéo chân thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Bạn cần phải luyện tập được cảm giác bóng tốt. Biết làm chủ tốc độ và thời điểm chạm bóng để có thể tung ra cú dứt điểm như ý nhất. Khi dứt điểm chéo chân, bạn hãy lưu ý dứt điểm bằng chân thuận. Để đường bóng đi có lực mạnh và độ chính xác cao nhất.
  • Ngoài ra, việc làm chủ tốc độ rê bóng cũng là yếu tố rất quan trọng. Để bạn có thể thực hiện kỹ thuật sút bóng chéo chân. Khi tiếp cận đến gần vị trí có thể dứt điểm. Bạn cần phải giữ chân trụ cho thật tốt. Để có thể tung ra cú dứt điểm với lực và hướng bóng đúng như ý muốn.
  • Các bài tập chạy, tập xử lý bóng bằng lòng bàn chân cũng là cách hữu hiệu để bạn rèn luyện kỹ thuật đá bóng chéo chân. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý rằng. Những cầu thủ thành thục kỹ thuật sút bóng chéo chân thì đều phải có khả năng tì đè. Chọn vị trí tốt và di chuyển thông minh. Bởi đây là một kỹ thuật dứt điểm khó. Nên việc chủ động tạo khoảng trống để sút là rất quan trọng và cần thiết.

Vị trí tốt và di chuyển thông minh

Lưu ý để thực hiện sút bóng chéo chân chính xác

Kỹ thuật đá bóng chéo chân đòi hỏi sự chính xác trong kỹ thuật với tư thế không bình thường. Có sự kết hợp giữa tốc độ và thời điểm. Nếu cầu thủ thuận chân trái đang có bóng ở vị trí chếch sang phải. Cầu thủ rất khó để tung ra cú dứt điểm. Khi đó, kỹ thuật sút bóng chéo chân qua phía sau chân phải sẽ tạo lực tốt và có độ chuẩn xác hơn. Còn với những cầu thủ đang đi bóng chân thuận, nếu muốn chuyền bóng. Cầu thủ sẽ sử dụng kỹ thuật này để chuyền bóng cho đồng đội.

Xét một cách toàn diện, chúng ta có thể thấy kỹ thuật đá bóng chéo chân là một kiểu dứt điểm khó. Tuy nhiên, nó lại là kỹ năng mà các cầu thủ tấn công cần phải có để tăng cường khả năng ghi bàn của mình. Muốn thành thục được kỹ thuật sút bóng chéo chân thì bạn cần phải tập luyện thường xuyên, liên tục. Đồng thời, để có được sự nhạy bén khi dứt điểm chéo chân. Thì bạn cũng cần có kỹ năng di chuyển, quan sát và tì đè tốt.

Nguồn: Trungtamthethaotuoitre.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *