ĐTVN

Lộ kế hoạch đối phó với ĐT Việt Nam của ĐT Trung Quốc

Sau khi 2 bảng được hé lộ. Truyền thông Trung Quốc đánh giá khá cao về sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. Trang Sina của Trung Hoa Đại Lục còn vạch ra kế hoạch chuẩn bị của Trung Quốc. Cho trận đụng độ với ĐTVN sắp tới. Trang này cho rằng, ĐTVN có lứa cầu thủ đang đạt ở độ chín sự nghiệp. Được xem là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam. Vì thế khả năng ĐT Việt Nam làm khó cho ĐT Trung Quốc là điều rất dễ xảy ra. Theo đó, kế hoạch sắp tới của ĐT Trung Quốc. Là tập trung trở lại vào ngày 17/8.

Sau đó, liên đoàn bóng đá Trung Quốc sẽ tìm kiếm những đối thủ có kỹ thuật tương tự để đá giao hữu. Nhưng vì tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới. Nhiều khả năng là ĐT Trung Quốc sẽ tập luyện trong nước. Trước khi bay ra các nước khác để đá giao hữu. Đây là một bước chạy đà rất thận trọng của Trung Quốc. Họ sẽ bổ sung thêm lực lượng và rà soát lại đội hình thông qua những trận đấu giao hữu. Qua đó chuẩn bị tốt nhất cho cuộc chạm trán với ĐT Việt Nam sắp đến.

Trang Sina đánh giá rất cao khả năng của ĐT Việt Nam

Vào ngày 1/7, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Sẽ được tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia). Theo kết quả chia nhóm hạt giống, ĐT Việt Nam thuộc nhóm 6. Nhóm hạt giống thấp nhất bên cạnh Lebanon. Điều này đồng nghĩa thầy trò HLV Park Hang Seo khó tránh khỏi việc đối đầu với những đối thủ mạnh. Thuộc các nhóm hạt giống khác như Nhật Bản (nhóm hạt giống số 1), Hàn Quốc (2) hay Trung Quốc (3).

Dù vậy, màn trình diễn ấn tượng của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 2. Đã nhận được sự ghi nhận từ giới truyền thông quốc tế. Trong bài viết “Nhận diện đối thủ ở vòng loại World Cup: Việt Nam, từ chiếu dưới tới đội tuyển nhóm 2 châu Á”. Trang Sina (Trung Quốc) đánh giá rất cao bước tiến của bóng đá Việt Nam. Dưới triều đại HLV Park Hang Seo để giờ đây. “Những chiến binh sao vàng” có lần đầu tiên góp mặt tại vòng loại thứ 3 World Cup:

ĐTVN

“ĐT Việt Nam có độ tuổi trung bình rất trẻ. Chỉ 2 cầu thủ trên 30 là tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng và thủ môn Bùi Tấn Trường. 15/29 thành viên từng giành ngôi á quân U23 châu Á 2018. Được người hâm mộ xưng tụng là ‘thế hệ vàng’ đều đã bước vào độ chín sự nghiệp. Sau 2 năm rưỡi chinh chiến ở các giải đấu lớn. Kinh nghiệm và phong độ của ĐT Việt Nam xứng đáng xếp vào nhóm 2 châu Á. Không chỉ thừa hưởng những điểm mạnh vốn có từ bóng đá Việt Nam. Họ còn được HLV Park Hang Seo mài giũa về kỹ, chiến thuật. Cải thiện nền tảng thể lực lẫn tư duy, kỷ luật”.

Kế hoạch chuẩn bị của ĐT Trung Quốc

Bên cạnh đó, Sina cũng hé lộ về kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup của ĐT Trung Quốc. Theo đó, thầy trò HLV Li Tie sẽ tập trung trở lại vào ngày 17/8 và tìm kiếm những đối thủ chất lượng đá giao hữu. Đáng nói hơn, trang báo này cho rằng đội nhà ưu tiên đá giao hữu với “những đối thủ có lối chơi kỹ thuật tương đồng đối thủ có thể chạm trán ở vòng loại thứ 3”. Điều này đồng nghĩa, Trung Quốc đã sẵn sàng cho viễn cảnh chạm trán Việt Nam, hoặc Nhật Bản.

“Do tình hình phòng chống dịch trong nước và quốc tế, nhiều khả năng ĐT Trung Quốc sẽ tập luyện trong nước trước khi ra nước ngoài đá giao hữu vào cuối tháng 8. Theo quy ước, đối thủ mà Liên đoàn bóng đá quốc gia lựa chọn cho đội tuyển không phải là các đội thuộc nhóm vừa lọt vào vòng loại thứ 3. vì vậy 6 đội còn lại trong top 18 châu Á sẽ phù hợp hơn. Ưu tiên của Liên đoàn là những đội có lối chơi kỹ thuật, cũng như chiến thuật tương tự đối thủ của Trung Quốc sắp đối thủ sau khi biết kết quả bốc thăm”.

ĐT Trung Quốc

Thể lệ thi đấu vòng loại thứ 3 WC 2022 khu vực châu Á

Thời gian diễn ra lễ bốc thăm: 1/7/2021 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thời gian dự kiến diễn ra các lượt trận thuộc vòng loại thứ 3 (từ tháng 9/2021 – 3/2022):

  • Năm 2021: 2/9, 7/9, 7/10, 12/10, 11/11, 16/11.
  • Năm 2022: 27/1, 1/2, 24/3, 29/3.

Thể lệ:

  • 12 đội chia thành 2 bảng căn cứ theo các nhóm hạt giống (đội cùng nhóm hạt giống không chung bảng với nhau), thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm theo thể thức sân nhà – sân khách.
  • Đội nhất nhì mỗi bảng giành vé trực tiếp dự World Cup, 2 đội xếp thứ 3 thi đấu 1 trận duy nhất chọn ra đội đá play-off với đại diện của 1 trong 3 Liên đoàn châu lục CONCACAF (Bắc Trung Mỹ & Caribe), CONMEBOL (Nam Mỹ), OFC (Châu Đại Dương).

Các nhóm hạt giống:

  • Nhóm 1: Nhật Bản, Iran
  • Nhóm 2: Australia, Hàn Quốc
  • Nhóm 3: Saudi Arabia, UAE
  • Nhóm 4: Iraq, Trung Quốc
  • Nhóm 5: Oman, Syria
  • Nhóm 6: Việt Nam, Lebanon.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.