ĐTVN

Đội tuyển Việt Nam chung mâm Nhật Bản, báo Hàn nói gì?

Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 đội bóng mạnh nhất châu Á hiện tại. Đẳng cấp của họ thực sự là ở một tầm cao hơn so với đội tuyển Việt Nam rất nhiều. Trong đội hình có nhiều cái tên đang chơi bóng ở các giải đấu hàng đầu Châu Âu. Nhật và Hàn cũng là ”khách quen” ở mỗi kỳ World Cup. Còn nhớ vào World Cup 2018. Hàn Quốc đã đánh bại các “cỗ xe tăng” Đức với tỷ số 2-0. Qua đó mới thấy đẳng cấp của họ đã đi xa tới mức nào rồi.

HLV Park Hang Seo cũng là một người Hàn. Trong suốt quãng thời gian thầy Park cầm quân ĐT Việt Nam. Báo Hàn liên tục quan tâm tình hình của “người phù thủy” này. Nhiều người Hàn đã có động thái muốn ông quay trở về cầm quân đội tuyển Hàn Quốc. Sau khi thầy Park gặt hái được nhiều thành công với ĐTVN. Ngày hôm qua, sau khi lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 kết thúc. Báo chí Hàn cũng đỡ khó xử phần nào. Khi không phải đối đầu với thầy Park một lần nữa. Nhưng với việc Nhật Bản nằm cùng bảng với Việt Nam. Báo Hàn có những phản ứng gì?.

Đội tuyển Việt Nam may mắn không chung bảng với Hàn Quốc

Với kết quả bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. HLV Park Hang Seo đã tránh được tình trạng khó xử. Khi ĐT Việt Nam không cùng bảng với ĐT Hàn Quốc. Quê hương của ông. Báo chí Hàn Quốc cũng ngay lập tức có những nhận định về số phận sắp tới của ĐT Việt Nam. Trên tờ Inter Football, cây viết Shin Dong Hoon có tiêu đề bài viết. “HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam mong đợi sự màu nhiệm… Họ cùng bảng đấu với Nhật Bản và Trung Quốc ở vòng loại cuối”. Trong bài viết, tác giả mong đợi thầy Park sẽ tiếp tục viết câu chuyện cổ tích.

Đội tuyển Việt Nam

“Việt Nam lọt vào bảng B cùng Nhật Bản. Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Đội bóng này được đánh giá yếu nhất bảng đấu. Hai vị trí dẫn đầu sẽ giành vé đi tiếp trong khi vị trí thứ ba sẽ tranh vé vớt. ĐT Việt Nam sẽ hướng tới vị trí thứ ba để có cơ hội lần đầu tiên dự World Cup. Đó là điều rất đáng mong đợi khi HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam sẽ lại làm nên điều kỳ diệu thêm một lần nữa”.

Trên tờ Sportal Korea cũng nhắc tới sự kiện này với bài viết. “Thầy phù thủy” Park Hang Seo sẽ đấu Nhật Bản ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022″. Tác giả bài viết đánh giá khó khăn dành cho chiến lược gia người Hàn Quốc cùng ĐT Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam chưa từng đánh bại được Nhật Bản

“Một trở ngại rất lớn của ĐT Việt Nam trong hành trình tạo nên kỳ tích World Cup là Nhật Bản. Họ chưa bao giờ đánh bại được đối thủ này trong một trận đấu chính thức. Lần gần nhất, họ để thua 0-1 tại tứ kết Asian Cup 2019 dù đã có những tiến bộ vượt bậc so với trước đó.

Đội tuyển Việt Nam

Australia và Saudi Arabia cũng là đối thủ khó lường và dự báo sẽ có những cuộc đối đầu nảy lửa. Muốn tạo kỳ tích, ĐT Việt Nam cần phải vượt qua Nhật Bản”. Tờ Dong A có phần thực tế hơn khi đặt câu hỏi hay ngay trên tít bài viết. “Liệu HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam có thể sống sót trước Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia?”. Cây viết Choi Huyn Gil đưa ra bình luận về kết quả bốc thăm.

“Với kết quả bốc thăm này, Nhật Bản và Australia sẽ là hai ứng cử viên cho vị trí thứ nhất và thứ hai, Saudi Arabia nhiều khả năng sẽ cạnh tranh vị trí thứ ba cùng với Trung Quốc. ĐT Việt Nam đã chơi rất tốt ở vòng loại thứ hai để góp mặt tại bảng đấu này. Nhưng nếu nhìn vào lịch sử đối đầu, họ khó có cơ hội bởi ngay cả hai đối thủ khả dĩ có điểm là Trung Quốc và Oman, họ cũng chưa bao giờ thắng. Họ để thua 6 lần trước ĐT Trung Quốc trong khi đó, con số này của Oman là 2”.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *