ĐT Nữ Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam vươn lên vị trí 32 BXH FIFA

Theo như bảng xếp hạng quý 2 vừa được FIFA công bố. Đội tuyển nữ Việt Nam đã tiến thêm một bậc. Nằm ở vị trí thứ 32 thế giới. Đồng thời là vị trí thứ 6 châu Á. Khác với bóng đá nam. Nơi mà sự cạnh tranh và đẳng cấp của Việt Nam còn thua kém nhiều so với quốc tế. Thì bóng đá nữ lại khác. Các cô gái của chúng ta có kỹ thuật và bản lĩnh không thua kém gì với các đội bóng mạnh của thế giới. Bằng chứng là đội tuyển nữ VN đã từng góp mặt ở một vài kỳ World Cup.

Trong bảng xếp hạng này. Đội tuyển Mỹ vẫn đang tiếp tục thống trị số 1. Sau họ một bậc là đội tuyển Đức. Cả 2 đội bóng nữ này là một tập thể gắn kết. Và có kỹ thuật cực tốt không thua kém gì đội tuyển nam. Nữ Australia vẫn giữ vị trí thứ 9. Cao nhất Châu Á, xếp sau là đội tuyển nữ Nhật Bản và nữ Triều Tiên. Đây đều là những đối thủ nặng ký của tuyển nữ Việt Nam. Họ đã không ít lần gieo sầu cho các cô gái vàng của chúng ta.

Tuyển nữ Việt Nam vẫn nằm trong top 10 đội bóng mạnh nhất châu Á

Theo đó, với 1.657 điểm, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục tăng một bậc. Tạm đứng vị trí thứ 32 và duy trì vị trí thứ sáu trong top 10 khu vực châu Á. Trong khi đội tuyển nữ Australia tiếp tục dẫn đầu trong top 10 đội mạnh nhất khu vực châu lục thì Nhật Bản (hạng 10) là đội duy nhất gây sự chú ý bằng việc chiếm lại vị thứ thứ hai, đẩy CHDCND Triều Tiên (hạng 11) xuống vị trí thứ 3. Các vị trí còn lại vẫn giữ nguyên gồm: Trung Quốc (lên hạng 15), Hàn Quốc (xuống hạng 18), Việt Nam (lên hạng 32), Thái Lan (xuống hạng 39), Đài Bắc Trung Hoa (xuống hạng 40), Uzbekistan (xuống hạng 43), Myanmar (xuống hạng 45).

ĐT Nữ Việt Nam

Ở top 10 đội mạnh nhất trên bảng xếp hạng FIFA quý II/2021, ngoài đội tuyển Mỹ và đội tuyển Đức tiếp tục thống trị hai vị trí dẫn đầu, sự thay đổi tiếp tục diễn ra ở nhóm giữa khi đội tuyển Pháp vượt lên giành lại vị trí thứ 3 từ Hà Lan. Các vị trí tiếp theo tiếp tục thuộc về Thụy Điển, Anh, Brazil, Canada, Australia. Ở thứ hạng 10 đánh dấu sự trở lại của Nhật Bản sau khi đẩy CHDCND Triều Tiên xuống thứ hạng 11.

Đối thủ Việt Nam tại vòng loại Asian Cup nữ 2022 được đánh giá nhẹ ký

Tại lễ bốc thăm chia bảng vòng loại Asian Cup nữ 2022. Lá thăm đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B. Với các đối thủ Tajikistan (thứ hạng 135). Maldives (thứ hạng 144) và Afghanistan (thứ hạng 152). Đây được xem là bảng đấu “dễ thở”. Khi các đối thủ đều kém Việt Nam hơn 100 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

ĐT Nữ Việt Nam

Để chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 và vòng loại Asian Cup 2021. Đội tuyển nữ Việt Nam đã có một đợt tập trung đầu tiên trước Tết Nguyên đán vào tháng 1/2021 vừa qua. Đánh giá về kết quả bốc thăm, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: “Chúng ta gặp những đối tượng đang kém chúng ta rất nhiều về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới, mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội, nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan, luôn coi trọng đối thủ vì chúng ta tiến bộ, các đối thủ cũng sẽ tiến bộ.

Thời điểm này, bóng đá Việt Nam và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Mọi hoạt động của chúng ta đều đang phải tạm dừng. Chưa thể tập luyện và thi đấu tiếp. Điều đó rất khó khăn, đặc biệt với bóng đá nữ. Từ đầu năm nay đội tuyển bóng đá nữ mới có một đợt tập trung. Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần có thời gian làm quen, tập luyện, vì vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa”. “Đội tuyển chỉ có thể tập trung trở lại, sớm nhất sau khi giải nữ vô địch quốc gia kết thúc”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Nguồn: Baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.