Chiến thuật nào cho tuyển UAE khi gặp nhiều thách thức lớn tại WC 22?

Chiến thuật nào cho tuyển UAE khi gặp nhiều thách thức lớn tại WC 22?

Ngay khi kết quả vòng loại 3 khu vực châu Á WC 22 được công bố. 12 đội chiến thắng tại vòng loại 2 được chia thành 2 bảng. Dự kiến vòng loại cuối cùng này sẽ diễn ra vào tháng 9/2021 và kết thúc vào tháng 3/2022. Theo đó, để giành được tấm vé đi Qatar thi đấu VCK FIFA WC 22 thì tất cả các đội phải thật sự cố gắng nỗ lực. Được biết, UAE nằm trong bảng đấu tử thần cùng với Hàn Quốc, Iran, Irag, Syria. Đây là những đội cực kỳ mạnh cả về thể lực lẫn lối chơi, kỹ thuật.

Đội bóng UAE khá mạnh, tuy nhiên HLV UAE vẫn rất đau đầu và lo lắng cho cuộc chiến sắp tới. Tuy vậy, ông không dành quá nhiều hi vọng “ảo tưởng” cho các cầu thủ. Mà hướng tới thực tế và từ đó tìm hướng đi tốt nhất. Vậy chiến thuật sắp tới của đội tuyển UAE là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

UAE mất lợi thế ở vòng loại 3 World Cup 2022

Không bi quan, nhưng đối trọng của thầy Park nhìn thực tế để có phương thuốc chữa trị đúng bệnh… Sau khi kết quả bốc thăm hai bảng đấu vòng loại World Cup 2022. HLV Bert Van Marwijk của UAE có vẻ suy sụp và suy nghĩ điều thực thế thay vì bay bổng thiếu căn cứ. Chiến lược gia Hà Lan nói rằng, ở bảng A, UAE không có cửa thắng hai đội Hàn Quốc và Iran. Còn Iraq và Syria cũng rất thách thức. UAE suy nghĩ tích cực và thực tế là làm sao tranh ngôi thứ ba của bảng A để đi đá Play off. HLV của UAE không nói lời dài dòng, không “lên dây cót” tinh thần học trò.

Những người vốn “lên bờ xuống ruộng” ở giai đoạn hai bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022. May mà dịch bệnh đá tập trung nên UAE có lợi thế thắng cả bốn trận để lên ngôi đầu bảng. Bây giờ, theo lịch thi đấu giai đoạn 3, hai bảng đá vòng tròn sân nhà, sân khách nên UAE không còn lợi thế.

UAE mất lợi thế ở vòng loại 3 World Cup 2022

Chiến lược của UAE trong “trận chiến” sắp tới

Đội tuyển bóng đá quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là đội tuyển cấp quốc gia. Bộ môn bóng đá của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Do Hiệp hội bóng đá Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất quản lý. Đội từng dự World Cup vào năm 1990 tại Ý và toàn thua trước Tây Đức. Colombia và Nam Tư nên dừng bước ngay từ vòng bảng.

Đội lần đầu lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất giải châu Á tại Cúp bóng đá châu Á 1992. Bảng thành tích của đội có thể nhắc tới. Đó là ngôi vị á quân Châu Á năm 1996 với tư cách chủ nhà. Và 2 chức vô địch Vùng Vịnh giành được vào các năm 2007 và 2013. Đội đứng thứ 3 tại Cúp bóng đá châu Á 2015 và có lần thứ 2 đăng cai Cúp bóng đá châu Á vào năm 2019.

Chiến lược của UAE trong "trận chiến" sắp tới

Tại WC 22, ông Van Marwijk không bi quan, cũng chưa chinh phục đã bỏ cuộc. Mà ông nhìn nhận một cách thực tế để rồi qua đó tìm giải pháp hợp lý nhất và cải thiện để vươn lên. Chiến lược gia Hà Lan không ru ngủ học trò sau kết quả bốc thăm. Bằng những lời trên chín tầng mây vì ông nghĩ thực lực của UAE không quá mạnh.

Ở bảng A, Iran, Hàn Quốc và cả Syria cũng cực mạnh. Syria từng đá Play off tranh vé vớt với Úc vòng loại World Cup 2018. Ông Marwijk nghĩ đến Iraq và Syria là những đối thủ ngang ngửa với UAE. HLV Van Marwijk sẽ rèn giũa và thúc giục học trò chiến tới cùng. Nhưng ngôi vị thứ ba chung cuộc bảng A là điều mà nếu UAE đạt được cũng là đã thành công rồi.

Nguồn: M.plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *