Các kỹ thuật rê bóng qua người

Các kỹ thuật rê bóng qua người đơn giản cho cầu thủ

Trước khi tập luyện bất kỳ một kỹ năng hay động tác phức tạp nào để thi đấu ở môn đá bóng. Các cầu thủ đều phải có nền tảng cơ bản là kỹ thuật rê bóng trên sân. Vì đây là điều tối thiểu để người chơi dẫn được bóng di chuyển theo mục đích của mình và thực hiện các thao tác tiếp theo sau đó. Cho nên, nếu kỹ thuật này không được rèn luyện ngay từ đầu sẽ làm gia tăng nguy cơ mất bóng trước đối thủ hoặc không điều khiển được đường đi của bóng theo mong muốn. Với những người tìm hiểu về môn thể thao này và muốn học nó bài bản thì hãy bắt đầu với các cách rê bóng khác nhau để luyện tập. Dưới đây sẽ là tổng hợp những phương pháp cầu thủ thường dùng để dẫn bóng.

Kỹ thuật rê bóng trong thi đấu

Kỹ thuật rê bóng còn gọi là kỹ thuật dẫn bóng, kiểm soát bóng ở sát chân cầu thủ, là kỹ thuật mà cầu thủ sử dụng động tác khéo léo của chân nhằm giữ được bóng và vượt qua đối phương. Rê bóng cũng là một trong những kỹ thuật được nhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới áp dụng. Đặc biệt hơn, đây còn là một trong những kỹ thuật giúp cầu thủ đánh bại đội phòng thủ của đối phương. Một cách khéo léo nhằm ghi bàn thắng. Theo đó, để thực hiện cách rê bóng hiệu quả đầu tiên bạn cần tập luyện dẫn bóng qua các chướng ngại vật.

5 cách rê bóng đơn giản cầu thủ thường sử dụng

Rê bóng là một trong những kỹ thuật chơi bóng cơ bản được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp áp dụng trong các trận đấu. Vậy bạn đã biết cách rê bóng qua người đơn giản hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 cách rê bóng đơn giản mà hiệu quả thông qua bài viết dưới đây!

Kỹ thuật chơi bóng cơ bản

Rê bóng không chỉ giúp chúng ta xử lý bóng, cầm bóng, dẫn bóng qua người đối thủ. Mà nó còn nói lên bạn là người chơi bóng như nào. Để có thể ghi bàn thắng hiệu quả như Messi hay ronaldo thường áp dụng thì rê bóng là một trong những kỹ thuật bạn không nên bỏ qua.

Kỹ thuật rê bóng qua từng bước chạy

Cách rê bóng qua người đơn giản đầu tiên mà chúng tôi muốn tiết lộ là cách chạm bóng theo từng bước chạy. Bạn hoàn toàn dễ dàng kiểm soát bóng và thay đổi động tác khi chạy. Điều này khiến đối phương khó có thể lấy bóng từ chân bạn.

Rê bóng tuỳ hứng khi chạy

Chạm bóng trong mỗi bước chạy là cách rê bóng, hạn chế tình trạng bị cướp bóng hiệu quả. Cầu thủ sẽ có thể dễ dàng kiểm soát bóng hay thay đổi động tác, mục tiêu trong khi chạy. Cầu thủ đối phương cũng rất khó để có thể lấy bóng từ trong chân của bạn. Trừ khi bắt buộc phải phạm lỗi. Trong một số tình huống thực tế của trận đấu. Việc xử lý rê bóng theo cảm hứng lại có thể đem đến những bàn thắng đẹp mắt. Tuy nhiên bạn cần phải thuần thục và biết cách kiểm soát bóng tốt và đoán được suy nghĩ của đối phương.

Sử dụng động tác giả sút

Khi rê bóng bạn có thể thực hiện những động tác giả để đánh lừa và vượt qua đối phương. Kỹ thuật này được các cầu thủ áp dụng rất thường xuyên và tỷ lệ thành công cũng rất cao. Rê bóng cùng kỹ thuật giả sút là cách rê bóng qua người đơn giản được nhiều cầu thủ áp dụng. Đây là một cách dẫn bóng qua người đối phương hiệu quả và không tốn quá nhiều sức. Theo phản xạ đối thủ sẽ lập tức đưa người ra đỡ bóng khi bạn vung chân. Tuy nhiên lúc này bạn chỉ cần đẩy nhẹ quả bóng về hướng chân kia của đối phương là có thể rê bóng thành công.

Rê bóng tốc độ nhanh

Rê bóng bằng tốc độ đòi hỏi bạn phải là cầu thủ có tốc độ di chuyển nhanh. Ngoài ra việc đẩy bóng chính xác. Khả năng quan sát tốt để có thể dẫn bóng về phía hàng phòng thủ thưa thớt. Nếu bạn là cầu thủ có thể lực. Đam mê tốc độ thì có thể áp dụng cách rê bóng này.

Động tác giả sút

Rê bóng kết hợp xoay người

Cách rê bóng qua người đơn giản và đẹp mắt. Tiếp theo là động tác chạm đế giày lên bóng và xoay người 180 độ. Đây được xem là một kỹ thuật rê bóng rất hiệu quả với tỷ lệ thành công ghi bàn lên tới 80%. Tuy nhiên hạn chế của cách rê bóng xoay người 180 độ là tầm quan sát. Bởi chỉ cần có hai đối thủ đứng liên tiếp nhau thì khả năng bạn mất bóng khá lớn.

Trên đây là 5 cách rê bóng qua người cơ bản dành cho một cầu thủ “chuyên nghiệp “cần có” trên sân cỏ. Ngoài ra, để rê bóng tốt, đặc biệt trong những pha bóng chạy với tốc độ cao. Bạn cần sử dụng thành thạo các vị trí trên bàn chân: mu bàn chân, má trong – má ngoài. Khi thành thạo được các khâu xử lý vị trí trên chân khác nhau. Chắc chắn đối thủ lấy bóng từ chân bạn là rất khó.

Nguồn: Hocvienbluesky.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *