Bác bỏ thông tin đội tuyển Việt Nam phải đá sân trung lập vì thiếu Var

Bác bỏ thông tin đội tuyển Việt Nam phải đá sân trung lập vì thiếu Var

Đội tuyển Việt Nam với tinh thần thi đấu quả cảm cùng sự dẻo dai và tốc độ. Tất cả những yếu tố tài năng của lứa cầu thủ trẻ đã đưa bóng đá nước nhà vươn tầm thế giới. Cụ thể, đội tuyển nước nhà đã chính thức lập lên kỳ tích ghi tên mình vào bảng B vòng loại World Cup 22 khu vực châu Á. Đây là sự tự hào lớn của bóng đá Việt Nam và mơ ước vươn tầm thế giới đã không còn quá xa. Theo như kết quả vòng bốc thăm mới đây, Việt Nam sắp tới sẽ đụng độ nhiều đối thủ đáng gườm. Và chúng ta sẽ phải đối mặt với những trận đấu sinh tử, đầy quyết tâm.

Được biết đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt với 5 đối thủ. Đó là Oman, Saudi Arabia, Trung Quốc, Australia và Nhật Bản. Và nếu như vẫn giữ phương án sân nhà – sân khách thì chúng ta sẽ có 5 trận chiến trên sân Mỹ Đình. Dự đoán đây sẽ là sự bùng nổ của người hâm mộ đá bóng quê nhà. Tuy nhiên, mới đây xuất hiện nhiều thông tin về lựa chọn sân đá. Có nguồn tin Việt Nam sẽ chọn sân trung lập vì SVĐ Mỹ Đình không đáp ứng công nghệ Var. Ngay sau đó, ban tổ chức đã lên tiếng bác bỏ. Nguồn tin này là hoàn toàn sai sự thật. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có 5 trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình

Theo kết quả bốc thăm chiều 1/7, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với 5 đối thủ. Đó là Oman, Saudi Arabia, Trung Quốc, Australia và Nhật Bản ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. HLV Park Hang-seo nhận định. Tất cả các đội bóng cùng bảng B đều mạnh hơn ĐTQG Việt Nam. Tuy nhiên, các học trò của ông luôn giữ tinh thần thi đấu. Tự tin trước các đội bóng được đánh giá cao hơn mình. Những chiến binh sao vàng sẽ ra sân với trái tim khiêm nhường. Sẵn sàng đón nhận thử thách bất kể đối thủ là ai.

Theo lịch thi đấu dự kiến của bảng B vòng loại 3 World Cup 2022. Nếu AFC vẫn chọn phương án sân nhà – sân khách, không quyết định đá tập trung. Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có 5 trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình. Người hâm mộ đặc biệt mong chờ cuộc tiếp đón đội tuyển Trung Quốc vào ngày mồng 1 Tết âm lịch.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có 5 trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình

Bác bỏ thông tin đội tuyển Việt Nam phải đá sân trung lập vì thiếu Var

Tuy nhiên, trên mạng xã hội vừa xuất hiện tin đồn vì sân Mỹ Đình thiếu phòng VAR. Nên ĐTQG Việt Nam sẽ phải thi đấu ở sân trung lập. Đây là thông tin không chính xác. Theo kế hoạch, sau khi kết thúc bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. AFC sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá các SVĐ do Liên đoàn thành viên đề xuất (trong đó có SVĐ Mỹ Đình). AFC sẽ căn cứ theo các điều kiện tối thiểu của VAR. Để đảm bảo các SVĐ sẵn sàng triển khai VAR cho các trận đấu.

Bác bỏ thông tin đội tuyển Việt Nam phải đá sân trung lập vì thiếu Var

Với các nước không sử dụng VAR tại giải quốc nội, AFC sẽ đánh giá tính khả thi thực hiện VAR với sự tư vấn của nhà cung cấp rồi đưa ra quyết định cuối cùng. Như vậy, tin đồn Việt Nam sẽ sử dụng sân trung lập cho các trận đấu ở nước nhà là sai sự thật. Người hâm mộ cần chọn lọc thông tin để tránh lan truyền nguồn thông tin không đáng có.

Nguồn: Kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.