Cristiano Ronaldo xác lập kỉ lục vượt qua huyền thoại Pele

Cristiano Ronaldo thông báo trên mạng xã hội rằng anh đã vượt qua Pele để trở thành Vua phá lưới mọi thời đại. Ronaldo viết trên Facebook và Instagram sau khi lập hat-trick vào lưới Cagliari tối 14/3: “Vài tuần qua ngập tràn tin tức và thống kê về việc tôi ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá, vượt qua 757 bàn thắng chính thức của bóng đá. Pele Cảm ơn rất nhiều vì sự công nhận của mọi người, nhưng bây giờ tôi sẽ giải thích lý do tại sao tôi không chấp nhận bản thu âm cho đến bây giờ.

Vì sự ngưỡng mộ bất diệt và vô điều kiện dành cho Sir Edson Arantes do Nascimento, cũng như sự tôn trọng đối với bóng đá giữa thế kỷ 20, tôi đã đếm số bàn thắng của anh ấy là 767. Trong số này, tôi đếm được 9 bàn thắng của anh ấy cho đội tuyển quốc gia. Bang Sau Paulo, và một mục tiêu cho đội Quân sự Brazil là chính thức. Thế giới đã thay đổi kể từ đó, và bóng đá cũng thay đổi. Nhưng, điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể xóa lịch sử theo ý mình.

Những chia sẻ trong khoảnh khắc thiêng liêng của sự nghiệp

Hôm nay, sau khi tôi đạt tới 770 bàn chính thức trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp, lời đầu tiên tôi gửi tới Pele. Không có cầu thủ nào trên thế giới trưởng thành mà chưa nghe câu chuyện về những trận đấu, bàn và thành tựu của ông. Và tôi cũng không phải ngoại lệ. Vì thế, tôi tràn ngập vui sướng và tự hào vì pha làm bàn giúp tôi vượt qua Pele để đứng đầu danh sách ghi bàn thế giới. Tôi chưa bao giờ mơ tưởng tới điều này, khi lớn lên trên đảo Madeira.

Những chia sẻ trong khoảnh khắc thiêng liêng của sự nghiệp

Cảm ơn những người đã đồng hành cùng tôi trên chặng đường tuyệt vời này. Xin gửi tới đồng đội, đối thủ, người hâm mộ môn thể thao đẹp trên khắp thế giới, và trên hết là tới gia đình và người thân: hãy tin nếu tôi nói rằng mình sẽ không thể làm vậy nếu thiếu các bạn. Bây giờ tôi không muốn đợi đến trận đấu và thử thách tiếp theo, đến kỷ lục và danh hiệu tiếp theo nữa. Hãy tin rằng hành trình của tôi còn lâu nữa mới kết thúc. Tương lai nằm ở ngày mai, và vẫn còn nhiều thứ cần đạt được ở Juventus và đội tuyển Bồ Đào Nha. Hãy đồng hành cùng tôi trên hành trình này. Bắt đầu nào”.

Cú hat – trick siêu kinh điển tạo lập nên kỉ lục

Cristiano Ronaldo ghi ba bàn bằng đầu, chân phải và chân trái. Giúp Juventus thắng chủ nhà Cagliari 3-1 ở vòng 27 Serie A. Hat-trick thứ 57 trong sự nghiệp giúp Ronaldo chạm mốc 770 bàn chính thức. Ở CLB lẫn đội tuyển Bồ Đào Nha. Trong đó, anh ghi 668 bàn trong 885 trận cho Sporting, Man Utd, Real Madrid và Juventus. 102 bàn trong 170 trận còn lại ghi cho Bồ Đào Nha.

Cú hat - trick siêu kinh điển tạo lập nên kỉ lục

Một bàn bằng đầu, một bàn chân phải và một bàn chân trái. Cristiano Ronaldo lập hat-trick hoàn hảo chỉ từ phút thứ 10 đến 32. Siêu sao Bồ Đào Nha nhanh chóng tìm lại niềm vui và cảm hứng ghi bàn. Chỉ năm ngày sau khi cùng Juventus bị loại khỏi Champions League. Anh cũng đánh dấu hat-trick thứ 57 trong sự nghiệp, nhiều hơn kình địch Lionel Messi ba hat-trick. Juventus chơi thiếu một trận và vẫn bị đội đầu bảng Inter bỏ cách 10 điểm. Cả hai đội cùng không còn thi đấu ở Cup châu Âu. Ở vòng 28, Juventus tiếp Benevento vào Chủ Nhật 21/3.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *